Quạt hút công nghiệp với lợi ích vô cùng to lớn, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người dùng. Những điều cần chú ý khi lắp đặt hệ thống quạt hút công nghiệp cũng vô cùng quan trọng để đảm bảo cho sự an toàn của người dùng.

Lợi ích và phân loại quạt hút công nghiệp

Lợi ích của hệ thống quạt hút công nghiệp

Hệ thống quạt hút công nghiệp hoạt động với công suất lớn, lưu lượng gió cực mạnh, áp suất cao. Những điều này khác hoàn toàn so với các quạt hút thông thường khi sử dụng trong không gian nhỏ nhỏ trong gia đình. Đây là loại quạt hút được sử dụng phổ biến trong các khu nhà xưởng, khu chế xuất, các nơi có không gian rộng lớn, trang trại…

  • Giúp điều hòa không khí

Với lưu lượng gió cực mạnh quạt hút công nghiệp làm đẩy nhanh quá trình hút không khí nóng, không khí độc hại, lượng không khí tù đọng tích tụ lâu ngày,…trong không gian ra ngoài môi trường một cách nhanh chóng nhất. Đồng thời những luồng khí sạch sẽ từ bên ngoài sẽ được đưa vào bên trong nhà xưởng tạo sự thông thoáng,đảm bảo một môi trường làm việc an toàn, trong lành.

  • Cung cấp oxy mới

Quạt hút công nghiệp làm tăng cường sự tuần hoàn không khí,đồng thời cung cấp một lượng oxy mới cho không gian làm việc, làm sạch không khí, giảm thiểu vi khuẩn, virus, nấm mốc gây bệnh. Điều này đem lại cho cho không gian một nguồn không khí tươi mới tốt cho sức khỏe của những người làm việc trong nhà xưởng.

  • Có thể kết hợp với tấm làm mát cooling pad

Khi quạt hút công nghiệp kết hợp với tấm làm mát cooling pad, nhiệt độ trong nhà xưởng sẽ được làm mát nhanh chóng, độ ẩm trong không khí sẽ được cân bằng, mang lại một môi trường làm việc thoáng mát, khô ráo

Lợi ích và phân loại quạt hút công nghiệp

Phân loại quạt hút công nghiệp

Trên thị trường hiện nay có vô vàn các mẫu mã sản phẩm về quạt hút công nghiệp.Các loại quạt hút công nghiệp sau đây sẽ là những loại quạt phổ biến nhất hiện nay. Là sự lựa chọn an toàn, tiết kiệm nhất đối với doanh nghiệp sử dụng.

  • Quạt hút công nghiệp hướng trục

Quạt hướng trục hút gió công nghiệp là loại quạt có hiệu quả tạo gió cao, luồng gió có thể ra và vào cùng với trục quạt. Quạt hút công nghiệp hướng trục thích hợp lắp đặt ở các ống hút với tác dụng là hút khói, hút bụi, tạo gió. Cột áp suất nhỏ nên giúp tiết kiệm lượng điện năng tiêu thụ.

  • Quạt hút ly tâm

Quạt hút ly tâm là loại quạt sử dụng các cánh nhằm tạo ra gió, được chia ra thành 3 loại quạt ly tâm áp suất thấp, quạt ly tâm trung áp, và quạt ly tâm cao áp. Mỗi loại quạt có một công suất khác nhau, điều kiện để làm việc cũng khác nhau.

Quạt hút công nghiệp ly tâm áp suất thấp là loại chỉ sử dụng một miếng hút đơn, thường được dùng trong các ống hút. Là loại quạt có áp suất nhỏ, kích thước nhỏ nhưng tạo ra gió lớn ăn không gây ra tiếng ồn. Loại quạt này chỉ phù hợp với môi trường không có nhiều bụi bẩn, không có nhiều vật thể rắn nhiệt độ trung bình dưới 60 độ C.

Quạt ly tâm trung áp các cánh quạt được làm bằng hợp kim chắc chắn, chống bào mòn, oxi hóa có thể hút được các bụi bẩn, vật thể rắn nhỏ trong không khí, có thể làm việc trong môi trường có nhiệt độ không quá 80 độ C.

Quạt ly tâm cao áp là loại quạt ly tâm có áp suất cao nhất. Có thể hoạt động trong môi trường làm việc có nhiệt độ cao, có thể tạo ra những luồng gió cưỡng bức. Công dụng của nó vô cùng hữu hiệu vừa tạo ra luồng gió, vừa còn dùng để di chuyển các sản phẩm trong dây chuyền sản xuất.

Ngoài hai loại quạt hút công nghiệp trên, ở thị trường hiện nay còn có rất nhiều các loại quạt hút công nghiệp khác. Mong rằng những thông tin này sẽ có hữu ích cho bạn để lựa chọn được một loại quạt hút công nghiệp tốt nhất. Hoặc các bạn có thể truy cập quatdienvietnam để tìm hiểu thêm các thông tin để có thể mua được mẫu quạt phù hợp nhé.