Đối với những người lần đầu tiên tạo kênh YouTube sẽ thấy khó khăn để tăng lượt view cho video của mình. Tuy nhiên, việc làm này không quá khó nếu bạn nắm bắt được những kỹ thuật để tối ưu hóa video. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu những kỹ năng tăng view YouTube hiệu quả chỉ sau một thời gian ngắn.

Cập nhật video mới thường xuyên

Hãy đảm bảo các video mới của bạn được tạo liên tục. Cập nhật video mới sẽ nằm đầu danh sách để người xem có thể tiếp cận tốt nhất. Youtube không cập nhật video liên tục, có tính liên hoàn và các mốc thời gian nhất định người xem sẽ đánh giá không cao. Đặc biệt khi bạn xuất hiện với tần suất không đều thì người xem cũng không ấn tượng với kênh YouTube của bạn. Nếu muốn trở thành một YouTuber chuyên nghiệp và có thể tăng view YouTube nhanh chóng bạn phải liên tục tìm kiếm ý tưởng, xây dựng kịch bản và sản xuất video liên tục.

Kỹ thuật tăng view YouTube hiệu quả nhất hiện nay nên thử

Chọn một hình thu nhỏ ấn tượng

YouTube có tính năng chọn hình ảnh thu nhỏ tự động. Tuy nhiên các bạn không nên sử dụng tính năng này. Để người xem ấn tượng tốt nên đầu tư thời gian để nghiên cứu và tạo nên những hình ảnh thu nhỏ ấn tượng. Chúng có thể là hình ảnh trau chuốt mang tính nghệ thuật cao. Chúng cũng có thể là biểu tượng về cảm xúc trên gương mặt của con người. Cũng có thể là màu sắc hoặc một số phân đoạn quan trọng trong video của bạn. Đây là cách để bạn tác động mạnh đến người xem và kích thích họ nhấp chuột vào video của mình.

Tiêu đề phải ngắn gọn và thú vị

Dưới 66 ký tự, kể cả những ký tự trống. Từ khóa chính càng nằm ở đầu tiêu đề bao nhiêu thì tốt bấy nhiêu. Dùng dạng câu hỏi, câu cảm thán hoặc các từ gây sốc thì sẽ càng chú ý đến người xem nhiều hơn. Tiêu đề tác động đến cả người xem lẫn hệ tìm kiếm thông minh của YouTube nên hãy đầu tư thời gian nghiên cứu nhé.

Chọn các thẻ sẽ tốt cho SEO YouTube

Không quá 10 thẻ, không nhồi nhét từ khóa chính mà chọn thêm từ khóa phụ và những thẻ tag liên quan đến nội dung của video.

Kỹ thuật tăng view YouTube hiệu quả nhất hiện nay nên thử

Viết mô tả video tốt

Đây là phần quan trọng để gây thiện cảm với hệ tìm kiếm của YouTube. Các bạn không nên copy ở đâu cả mà chúng phải là độc nhất, xúc tích.

Có phụ đề với nhiều thứ tiếng

Video của bạn sẽ được xem bởi cả người Việt lẫn nhiều người xem trên toàn cầu. Việc có thêm phụ đề sẽ hỗ trợ người xem hiểu ý nghĩa tốt hơn. Các liên kết từ bên ngoài, truy cập từ YouTube nước ngoài sẽ được đánh giá rất cao. Với cách thức này sẽ tạo nên hiệu ứng cộng đồng lớn và tăng view YouTube cực kỳ nhanh chóng.

Lời kêu gọi ở cuối mỗi video không thể thiếu

Lời kêu gọi ở cuối mỗi video của bạn như là hành động vô thức kích thích người xem Sub, like và để lại ấn tượng sâu trong trí nhớ của người dùng. Chính hành động này giúp người xem chú trọng đến những video tiếp theo của bạn. Nếu tạo được lời kêu gọi ấn tượng sẽ tạo nên những hành động share, bình luận, like giúp video của bạn có hiện tượng cộng hưởng và tăng view YouTube nhanh chóng hơn nữa.

Kiếm tiền từ YouTube, quảng bá thương hiệu và tên tuổi đều được thực hiện từ YouTube đa dạng hiện nay. Kênh tìm kiếm thông tin, giải trí và quảng cáo này được đánh giá là lớn thứ 2 trên YouTube. Chúng được hỗ trợ và nâng đỡ bởi Google nên tốc độ tìm kiếm lại càng nhanh hơn nữa. Đây là môi trường thuận lợi để làm giàu, kinh doanh, quảng cáo mà các bạn nên tối ưu hóa để mang về tiềm năng tốt nhất cho mình.