Nhu cầu sử dụng cáp cẩu hàng hiện nay là rất lớn, phục vụ trong nhiều lĩnh vực: Xây dựng, hàng hải, cơ khí… không chỉ riêng vận tải hàng hóa. Các loại dây đai được sản xuất đa dạng về chất liệu, chủng loại, nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng, đảm bảo an toàn và thay thế sức lao động của con người.

Loại dây đai polyester được sử dụng nhiều, bởi tính linh hoạt, độ mềm dẻo phù hợp với các loại hàng hóa khác nhau. Bạn đã biết dây vải cẩu hàng polyester là gì hay chưa? Hiện nay có bao nhiêu loại dây đai polyester? Nhận định dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu về đặc trưng dây đai polyester và các sản phẩm hiện có trên thị trường.

Dây đai cẩu hàng sợi polyester là gì?

So với dây cáp thép, sợi bố thì cáp cẩu hàng polyester được nhiều người lựa chọn sử dụng. Với tính linh hoạt cao, cáp vải polyester có thể tải hàng hóa nặng đến 100 tấn. Vậy cáp vải sợi polyester được gia công như thế nào để đáp ứng được khả năng chịu tải nặng, yêu cầu kỹ thuật phức tạp.

Dây cáp vải được gia công từ 100% sợi polyester tổng hợp, có khả năng: chống thấm nước, trơ với nhiều hóa chất, chống tia UV và chịu nhiệt tốt. Sợi polyester được dệt theo quy cách riêng, tạo nên cáp vải bản rộng từ 25-300mm. Kích thước sợi cáp càng rộng, khả năng chịu lực càng lớn, nhờ sự liên kết của nhiều sợi polyester tạo nên.

Ngoài ra, các sợi vải polyester tiêu chuẩn khi được bện vào nhau cũng gia tăng khả năng chịu lực lớn. Đặc trưng sợi polyester mềm dẻo, độ giãn nở thấp chỉ dưới 3%, đảm bảo an toàn trong quá trình bốc xếp, cẩu hàng lên cao. Lực kéo đứt của cáp polyester tiêu chuẩn 5:1. Ví dụ như với cáp 2 tấn, thì lực kéo đứt trong 1 lần phải lớn hơn hoặc bằng 10 tấn. Với đặc trưng bền bỉ, chịu lực tốt, cáp sợi polyester được lựa chọn để cẩu hàng, nâng hạ vật liệu xây dựng, tàu thuyền, vật liệu xây dựng… có khối lượng lớn.

Phân loại dây đai polyester cẩu hàng chuyên dụng

Cáp vải được sử dụng ngày càng nhiều, phục vụ nhu cầu bốc xếp cẩu hàng hạng nặng. Dây đai vải cũng được cải tiến với nhiều loại, đặc trưng kỹ thuật khác nhau. Người dùng hiểu về đặc trưng của các loại dây cáp vải polyester để sử dụng hiệu quả.

Có thể phân loại dây đai polyester thành 2 loại chính:

  • Cáp bản dẹt được cấu tạo từ 2-4 lớp vải polyester dệt tổng hợp. Bản rộng từ 25-300mm tương ứng với khả năng chịu tải từ 2 đến 12 tấn. Loại cáp này phục vụ nhu cầu cẩu hàng nhẹ và trung bình.
  • Cáp bản tròn với cấu tạo lõi là các sợi polyester trắng, được bện lại với nhau, liên kết chắc chắn. Kích thước lõi càng lớn, khả năng chịu lực càng cao. Lớp vỏ ngoài là vải bọc sợi polyester dệt, bảo vệ lõi khỏi acid, vật sắc nhọn và các tác nhân mài mòn. Loại cáp bản tròn phù hợp với hàng hóa hạng nặng, lên đến 100 tấn.

Các sản phẩm dây đai được sản xuất từ sợi polyester 100%, đáp ứng các yêu cầu về khả năng chịu lực lớn, tải trọng hàng hóa cao, độ giãn nở thấp, chống chịu ăn mòn… Đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn trong vận chuyển, bốc xếp hàng hạng nặng. Hiểu về đặc trưng của các loại dây đai polyester để có lựa chọn phù hợp. Liên hệ ngay với Sanboo để được tư vấn sản phẩm cáp vải 6 tấn, 5 tấn… phù hợp với nhu cầu sử dụng.