Du lịch học sinh tổ chức làm sao cho hấp dẫn, thu hút được nhiều học sinh tham gia. Tạo lên những chuyến đi thật ý nghĩa và vui vẻ cho các bạn học sinh khối cấp 2 hay cấp 3. Đây là những điều mà bất cứ ai đứng ra tổ chức dã ngoại cho học sinh cũng sẽ quan tâm. Và bài viết này mình sẽ gợi ý một hành trình ngoại khóa mà được rất nhiều các bạn học sinh yêu thích. Đó chính là hành trình du lịch ngoại khóa tại di tích K9 – Đá Chông và Khu vui chơi Đảo Ngọc Xanh. 

Hướng dẫn du lịch ngoại khóa tại K9 - Đảo Ngọc Xanh cho học sinh

Khu vui chơi du lịch Đảo Ngọc Xanh, với rất nhiều các trò chơi từ nhẹ nhàng đến cảm giác mạnh. Khuôn viên thoáng rộng, nhiều chỗ nghỉ ngơi trưa cho học sinh. Kết hợp với khu di tích lịch sử ý nghĩa K9 sẽ là một hành trình vô cùng hợp lý, bạn tham khảo thêm lịch trình dưới đây nhé.

06h00:  Xe ô tô có mặt tại cổng trường đón thầy cô và các em sau khi đã điểm danh số lượng đầy đủ. Đoàn xuất phát đi di tích K9 – Đá Chông.

08h00:  Đến K9 – Đá Chông – Ba Vì, di tích lịch sử gắn liền với một thời kỳ hoạt động bí mật của trung ương và Bác Hồ. Sau này cũng là địa điểm gìn giữ thi hài Bác Hồ từ năm 1969 – 1975. Tới đây đoàn vào làm lễ dâng hương và tham quan khu di tích với nhiều công trình tiêu biểu như: Nhà Sàn, Nhà 69, khu đền tưởng niệm…

09h30:  Kết thúc tham quan hướng dẫn viên đưa các em học sinh ra xe  điểm danh đầy đủ. Khởi hành đi khu vui chơi du lịch Đảo Ngọc, Thanh Thủy, Phú Thọ. 

đảo ngọc xanh

10h00:  Đến KDL Đảo Ngọc – Thanh Thủy – Phú Thọ, hướng dẫn viên đưa các em học sinh tham quan, tham gia các trò chơi:

–  Vui chơi công viên nước

–  Trò chơi đu quay nữ hoàng 

–  Trò chơi xe lửa hoàng gia

–  Trò chơi thuyền Caribe

–  Trò chơi tháp xoay khí nén

–  Trò chơi bò điên

–  Trò chơi đĩa bay

–  Nhà hơi

–  Trò chơi đu lồng

–  Trò chơi thảm bay 2 chiều

–  Trò chơi vũ trụ bay

–  Trò chơi tàu lượn siêu tốc

–  Trò chơi xe điện đụng 

–  Chiếu phim 3D

–  Trò chơi nhà liên hoàn

– Sân bóng đá cỏ nhân tạo.

đảo ngọc xanh 1

11h30: Hướng dẫn viên tổ chức cho các em học sinh nghỉ ngơi và ăn trưa bằng đồ ăn các em chuẩn bị sẵn.  Sau bữa trưa các em tiếp tục tham gia các trò chơi tại khu du lịch 

13h30:  Tổ chức hoạt động vui chơi team building với nhiều trò chơi hiện đại và dân gian vui nhộn. Giúp các bạn học sinh có thêm những trải nghiệm hoạt động ngoài trời bổ ích.

15h00: Kết thúc chương trình vui chơi, hướng dẫn viên đưa các em ra xe điểm danh đầy đủ khởi hành về trường. Trên đường về xe dừng nghỉ tại Ba Vì, các em học sinh có thể mua đặc sản từ Sữa về làm quà.

17h00: Xe đưa các em về đến trường. Kết thúc chương trình, hướng dẫn viên chia tay Thầy Cô và các em học sinh, hẹn gặp lại Thầy Cô và  các em trong chương trình lần sau!

Xem thêm: > Du lịch team building

Tạm kết:

Bài viết này mình đã hướng dẫn đầy đủ kế hoạch tổ chức một chương trình du lịch ngoại khóa cho học sinh đi di tích lịch sử k9 – Đảo Ngọc Xanh. Về phần chi phí cho một ngày như vậy sẽ vào khoảng 290.000đ/học sinh, bao gồm chi phí xe đưa đón, vé tham quan vui chơi, chi phí loa đài phông bạt. Nếu bạn không muốn tự túc tổ chức có thể đăng ký tour du lịch học sinh trọn gói.

Hy vọng chuyến đi sẽ mang đến cho các bạn học sinh những trải nghiệm vui vẻ, bổ ích. Thông tin của nhiều điểm ngoại khóa khác mình sẽ cập nhật hướng dẫn trong nhiều bài viết sau.