Cân bàn điện tử được sử dụng phổ biến bởi thiết kế nhỏ gọn cùng những tính năng vượt trội, cân thường được sử dụng nhiều trong xưởng sản xuất, kho bãi, siêu thị.

Cân bàn điện tử là dòng cân có thiết kế vô cùng nhỏ gọn và tiện lợi nên chúng thường được sử dụng nhiều trong các khu công nghiệp, xưởng sản xuất, kho bãi, siêu thị,… Mặc dù có thiết kế nhỏ nhưng cân bàn có sở hữu cho mình những tính năng vô cùng vượt trội. Cùng cân điện tử Minh Phúc tìm hiểu các ứng dụng và chức năng mà chúng mang đến qua bài viết sau.

Ứng dụng của cân bàn điện tử

Cân bàn điện tử dùng để kiểm tra trọng lượng và đếm số lượng sản phẩm. Nhất là trong các xưởng lắp ráp hoặc xưởng sản xuất là nơi lý tưởng sử dụng dòng cân này để cân nguyên liệu, đếm số lượng khi đóng gói. Đặc biệt là kiểm tra trọng lượng sản phẩm trong quá trình kiểm soát chất lượng.

Cân bàn điện tử dùng để kiểm tra trọng lượng và đếm số lượng sản phẩm
Cân bàn điện tử dùng để kiểm tra trọng lượng và đếm số lượng sản phẩm

Ngoài ra, loại cân này còn có thể dễ dàng kết nối với máy tính và máy in để bổ trợ cho các chức năng in ấn khác. Đối với các cửa hàng, siêu thị thường sử dụng dòng cân này để cân thực phẩm, hàng hóa tiêu dùng như thịt cá, rau xanh, trái cây,… Hoặc cân các thành phần nguyên vật liệu để sản xuất thực phẩm, thành phẩm khác.

Chức năng của cân bàn điện tử

Ngày nay xã hội ngày càng phát triển, việc cân đo đong đếm cũng trở một phần không thể thiếu trong đời sống. Trong đó, để thay thế cho những loại cân cơ to nặng và thiếu chính xác, dòng cân bàn được ưa chuộng hơn và trở thành sự lựa chọn thông minh của các hộ gia đình, doanh nghiệp và các tổ chức khác. Tuy có thể kế tương đối nhỏ gọn nhưng cân bàn sở hữu cho mình những ưu điểm vượt trội:

Thiết kế nhỏ gọn nhưng cân bàn sở hữu cho mình những ưu điểm vượt trội
Thiết kế nhỏ gọn nhưng cân bàn sở hữu cho mình những ưu điểm vượt trội
  • Cân bàn có độ chính xác cao: Theo các nghiên cứu cho thấy, bước nhảy vạch phân chia của loại cân điện tử này nhỏ hơn so với dòng cân cơ thông thường, do đó độ sai lệch khi cân là hoàn toàn không đáng kể. Ngoài ra, việc đọc kết quả cân hiển thị trên màn hình cân rất dễ dàng dù bạn đứng ở vị trí nào cũng sẽ đọc được 1 giá trị tương đương nhau.
  • Thiết kế tinh tế, nhỏ gọn: so với các dòng cân cơ thông thường thì cân bàn được đánh giá cao hơn về mặt thiết kế. Loại cân điện tử này được cấu tạo nhỏ gọn cùng với trọng lượng nhẹ nên thuận tiện trong quá trình di chuyển và sử dụng.
  • Đảm bảo an toàn khi cân: Đây là một trong những ưu điểm vượt trội của dòng cân này. Nếu việc sử dụng cân bàn cơ người bán có thể dùng mánh khóe để điều chỉnh cân tạo nên tình trạng cân điêu cân thiếu, thì việc sử dụng dòng cân bằng điện tử này người bán hoàn toàn không thể thay đổi được trọng lượng sản phẩm. Do đó người mua hàng có thể yên tâm cũng như người bán có thể tạo dựng được niềm tin với khách hàng.

Không phải ngẫu nhiên mà các siêu thị, cửa hàng chuyên nghiệp thường sử dụng cân bàn điện tử. Qua đó có thể thấy được tầm quan trọng của dòng cân này trong đời sống và kinh doanh. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu và mua loại cân này, hãy liên hệ với Minh Phúc để nhận được những tư vấn và giải đáp vô cùng nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.