Nhà ở với không gian sân vườn đẹp là niềm ao ước của nhiều người. Tuy nhiên, gia chủ cần có sự đầu tư, ý tưởng độc đáo để xây dựng khuôn viên xanh đúng chuẩn, đảm bảo công năng. Thiết kế lối đi sân vườn an toàn, xanh sạch sẽ tô điểm thêm cho ngoại cảnh nhà ở đẹp.

Nhiều ý tưởng thiết kế lối đi sân vườn được ứng dụng, mang đến nhiều lựa chọn lý tưởng cho gia chủ, như: đá rửa, lát đá, gạch… Bạn quan tâm đến phương án thiết kế lối đi cho không gian sân vườn đẹp, chia sẻ dưới đây sẽ cung cấp cho bạn lựa chọn hoàn hảo nhất.

Tổng hợp các phương án thiết kế lối đi sân vườn đẹp, an toàn 

Không gian ngoại cảnh đẹp gây ấn tượng mạnh về gu thẩm mỹ của gia chủ, khi đầu tư chăm sóc cho căn nhà. Không gian sân vườn với lối đi liên kết các khu vực hiệu quả, tối ưu công năng sử dụng cho con người, đồng thời mang đến giá trị thẩm mỹ cao cho công trình. Khá nhiều phương án thiết kế lối đi sân vườn được áp dụng mà bạn có thể tham khảo:

  • Lối đi đá rửa – Thiết kế bê tông trộn đá, sỏi được rửa lộ thiên, tạo nên bề mặt nhám, chống trơn trượt an toàn cho con người. Đá rửa mang đến không gian xanh, gần gũi, thân thuộc với khuôn viên, phù hợp với nhiều phong cách ngoại thất khác nhau.
  • Lối đi lát đá tự nhiên – với các viên đá tự nhiên được khai thác, với hình dạng khác nhau và lắp ghép thành lối đi. Đá tự nhiên chắc chắn, bền bỉ phù hợp với các công trình ngoài trời.
  • Đá kết hợp với sỏi tạo nên lối đi hiệu ứng thị giác ấn tượng cho không gian biệt thự hiện đại, mang hơi hướng trẻ trung. Những viên đá lớn được gia công với hình dạng khác nhau sẽ là lối đi chính. Sỏi được dải làm nền, làm nổi bật lối đi đá đẹp.
  • Lối đi bê tông cào – Ứng dụng bê tông nghệ thuật trong thiết kế lối đi sân vườn. Bê tông cào hạn chế rêu mốc, chống trơn trượt an toàn cho con người.
  • Lối đi lát gạch với nhiều màu sắc kết hợp tạo nên sự mộc mạc, gần gũi với không gian. Kết hợp với cây xanh tạo nên khuôn viên sân vườn đậm chất làng quê.

Lưu ý khi thiết kế lối đi cho không gian sân vườn

Thiết kế lối đi cho không gian xanh ngoại cảnh cần được tối ưu giữa các yếu tố: Bố cục, giá trị công năng, tính an toàn, tính thẩm mỹ tổng thể. Gia chủ chọn phương án hoàn thiện lối đi sân vườn là sàn bê tông hay đá rửa cần lưu ý những điểm sau:

  • Ưu tiên chọn vật liệu tự nhiên, thân thiện môi trường, kết hợp hài hòa với không gian ngoại cảnh. Sỏi, gạch, đá lý tưởng làm nổi bật không gian ngoại cảnh xanh.
  • Đảm bảo tính an toàn cho người dùng khi sinh hoạt, di chuyển và vui chơi trên lối đi. Nên chọn các giải pháp thi công chống trơn trượt, giảm tối đa rêu mốc phát triển, tránh gây nguy hiểm khi di chuyển.
  • Phối hợp hài hòa với kiến trúc nhà ở: kiểu cổ điển, sang trọng hay đơn giản, mộc mạc gần gũi với không gian xung quanh.
  • Tính toán diện tích lối đi đá rửa, bê tông… phù hợp, sắp xếp bố cục hài hòa cho khuôn viên sân vườn.

Kiến trúc xanh, lựa chọn vật liệu xây dựng thông minh kết hợp tạo nên không gian xanh, an toàn cho gia chủ. Nhiều giải pháp thiết kế lối đi sân vườn đẹp, an toàn được ứng dụng, gia chủ cân nhắc ngân sách, tổng thể khuôn viên để chọn phương án phù hợp. Lối đi đá rửa, bê tông cào với giá trị nghệ thuật cao sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho sân vườn. Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo các công trình tại https://terazo-granito-concrete.com/, liên hệ để chuyên viên Vĩnh thái tư vấn giải pháp sân vườn đẹp.