Các dòng xe hoạt động được nhờ ắc quy cấp nguồn điện mạnh mẽ, đáp ứng đủ năng lượng cho các thiết bị điện hoạt động. Thương hiệu gs mang đến nhiều modem ắc quy ô tô gs chất lượng, nổi bật về dòng điện mạnh, ổn định. 

Ắc quy khô tiện lợi, không cần bảo dưỡng tốn nhiều thời gian như các modem ắc quy nước truyền thống. Tuy nhiên, người dùng cũng cần chú ý, đặc điểm ắc quy khô để bảo dưỡng, vệ sinh đảm bảo điều kiện hoạt động lý tưởng cho các modem. Dưới đây là gợi ý, cách vệ sinh ắc quy khô gs chính hãng đúng cách. 

Có thực sự cần thiết bảo dưỡng ắc quy khô gs hay không?

Ắc quy khô sử dụng dung dịch điện dạng gel kín, tiêu hao nước thấp, tăng tuổi thọ và giá trị sử dụng lâu dài. Đặc điểm ắc quy khô kín khí, các hoạt động oxy hóa, cặn bẩn khá ít, giảm tác động ảnh hưởng đến hiệu quả phóng điện. Người dùng sẽ gần như không phải bảo dưỡng ắc quy khô như các modem ắc quy truyền thống.

Ưu điểm của ắc quy khô gs kín khí, không rò rỉ dịch điện acid, giảm nguy cơ ăn mòn động cơ và khoang chứa. Do vậy, việc sử dụng ắc quy sẽ giảm thiểu số lần bảo dưỡng, vệ sinh như ắc quy nước. Tuy nhiên, ắc quy khô vẫn có thể gặp sự cố, kết nối cấp nguồn không ổn định. Do quá trình sử dụng, sự cố của các thiết bị điện ảnh hưởng đến tuổi thọ ắc quy.

Người dùng cần lưu ý vẫn nên bảo dưỡng, vệ sinh ắc quy khô gs trong suốt quá trình sử dụng. Bảo dưỡng ắc quy đảm bảo đầu nối điện tiếp xúc tốt, khả năng phóng điện ổn định. 

Sử dụng ắc quy khô gs đúng cách để kéo dài tuổi thọ

Ắc quy khô gs đa dạng modem, được sử dụng nhiều để cấp nguồn cho nhiều dòng xe, ô tô chính hãng. Tuổi thọ ắc quy gs cao có thể lên đến 3 năm, nếu được sử dụng đúng cách, bảo dưỡng định kỳ. Lưu ý khi dùng ắc quy khô gs chính hãng:

  • Sử dụng ắc quy đúng công suất, với tổng công suất các thiết bị điện không vượt quá dung lượng ắc quy. Tính toán tổng công suất, yêu cầu dòng điện để đảm bảo đáp ứng mức điện năng, cường độ dòng ổn định. 
  • Sử dụng ắc quy khô cần vệ sinh định kỳ, lau khô các cực điện, tránh các vết han gỉ ảnh hưởng đến quá trình cấp nguồn. Định kỳ nạp bổ sung điện cho ắc quy khô đúng cách, với thiết bị nạp tự động.
  • Ắc quy ô tô cần đảm bảo môi trường vận hành ổn định, nhiệt độ không quá 60 độ C. Các bác tài cần làm mát động cơ, bảo vệ ắc quy, tránh phồng rộp. Tránh để ắc quy trong môi trường có nhiều tia lửa điện, thiết bị trong tình trạng chập điện.
  • Với ắc quy khô không sử dụng, cần lau chùi và cất ở nơi khô ráo, tránh đấu nối với ắc quy cũ hỏng… có thể gây chập điện.

Ắc quy khô với nhiều lợi thế về dòng điện ổn định, mạnh mẽ. Năng lượng tích trữ đa dạng, đáp ứng yêu cầu cấp điện cho nhiều thiết bị cùng lúc. Tuổi thọ ắc quy gs cao, với thiết kế kỹ thuật chính xác, chất liệu đặc biệt cho phép người dùng sử dụng ổn định trong thời gian dài.

Tuy nhiên, ắc quy khô các loại cũng cần bảo quản, vệ sinh đúng cách, tránh sự cố. Tại acquy247, giá ắc quy ô tô được niêm yết, cùng thông tin và cách sử dụng cho người dùng đánh giá lựa chọn.