Khi cuộc sống bận rộn với vòng xoáy cơm áo gạo tiền. Bạn không có nhiều thời gian để xử lý những sự cố trong nhà. Nhất là vấn nạn tắc nghẽn bồn cầu. Sự khó chịu, ô nhiễm khiến cuộc sống trong gia đình bị đảo lộn. Đừng quá lo lắng, cách thông bồn cầu tại nhà dưới đây sẽ mang lại hiệu quả ngay lập tức. Lại không phải thuê thợ tốn chi phí.

Tắc bồn cầu là do đâu?

Hiện tượng tắc bồn cầu xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Khi bạn tìm được nguyên nhân, bạn sẽ tìm được cách thông bồn cầu tại nhà hiệu quả. Khi bắt đầu xuất hiện hiện tượng bồn cầu bị ứ nghẹt. Xả nước thấy chảy rất chậm, nặng hơn là tắc không chảy. Có thể do các nguyên nhân sau:

  • Trong đường ống của nhà bạn đang mắc phải một vật cản nào đó. Nhất là những vật cứng khó phân hủy
  • Hoặc do các mảng bám trên thành ống quá nhiều. Lâu ngày dẫn đến độ dày lớn khiến nước không thể chảy đều
  • Bồn cầu của gia đình đã sử dụng quá lâu và bị đầy. Không thể lưu thông được nữa
  • Thành viên nào đó đã vô tình vứt những thứ “cấm kỵ” vào bồn cầu. Chẳng hạn như băng vệ sinh, giấy báo, túi ni lông…
  • Bồn cầu có thể bị lắp sai vị trí vì lý do nào đó cần di chuyển…

Cách thông bồn cầu tại nhà

Cách thông bồn cầu tại nhà bằng phương pháp thông thường

Trên thực tế, áp dụng cách thông cầu, thông cống tại nhà rất đa dạng. Có thể những phương pháp thông thường sau cũng mang lại hiệu quả tốt:

  • Thông bồn cầu bằng pittong cao su: Sử dụng piston lớn có thể tạo ra lực ép tốt. Mang lại hiệu quả nhanh hơn để thông tắc bồn cầu. Thực hiện động tác đẩy mạnh pittong từ trên xuống. Rồi kéo lên, giữ cho nó ngập trong nước. Thực hiện động tác này đều đặn, có thể mất khoảng 15 – 20 phút.
  • Thông bồn cầu bằng nước rửa chén và nước nóng: Đổ ½ cốc nước rửa chén vào bồn cầu. Trong khoảng thời gian 15 phút, dội nước nóng khoảng 70 độ C xuống. Nhấn xả nước thật mạnh để cặn bã trong bồn cầu tự theo xuống.
  • Thông bồn cầu bằng cá lóc hoặc lươn: Đây là mẹo dân gian được áp dụng khá hiệu quả. Bạn cho đầu cá lóc hoặc lươn vào trước theo miệng bồn cầu. Sau đó cá sẽ tự chui theo đường ống và dẫn theo các chất thải xuống.

Cách thông bồn cầu tại nhà bằng HT01

H+T01 hay HT01 là sản phẩm nổi bật đến từ TVS Hà Nội. Một đơn vị nổi tiếng trên thị trường với lĩnh vực sản xuất những hóa chất vệ sinh công nghiệp tốt. Được khách hàng lựa chọn sử dụng rộng rãi với chi nhánh trải dài khắp 3 miền. Chính thức ra mắt bột thông bồn cầu, chất tẩy mốc, tẩy xi măng HT01 từ năm 2015. TVS Hà Nội đã mang đến chất lượng sử dụng vượt trội. Cung cấp các giải pháp thông tắc, làm sạch cho mọi công trình. Người dùng không phải băn khoăn lo lắng về hàng chất lượng kém. Bởi H+T01 luôn chứng minh được nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, độ an toàn tuyệt đối.

Sử dụng HT01, bạn không cần phải tốn tiền thuê thợ thông cống. Bột thông cống HT01 thực sự là giải pháp tiết kiệm chi phí nhất của mọi nhà, mọi công trình. Thông tắc các loại rác hữu cơ cực nhanh mà không làm mất thời gian. Dễ dàng sử dụng và mang lại hiệu quả nhanh chóng. Sản phẩm được kiểm định chất lượng cùng hiệu quả thông cống, an toàn cho người dùng.

Kết luận

Sở hữu những ưu điểm và lợi ích tuyệt vời, cùng với đó là giá thành rất rẻ. Cách thông bồn cầu tại nhà bằng HT01 thực sự là lựa chọn lý tưởng. Ngoài ra HT01 còn mang đến cách tẩy xi măng bám vào gạch đỏ, đá hóa, tẩy mốc cực nhanh. Là giải pháp hoàn hảo vừa tiết kiệm vừa hiệu quả vượt trội.