Một trong những địa điểm du lịch tâm linh 1 ngày mà du khách không nên bỏ lỡ đó chính là Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên.  Đây là một trong ba thiền viện rộng lớn nhất Việt Nam cùng với Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt và Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử. Với vị trí địa lý nằm không quá xa ngoại thành Hà Nội, Tây Thiên từ lâu đã trở thành địa điểm du lịch tâm linh trong ngày nổi tiếng không còn quá xa lạ với du khách.

Hãy cùng … đi khám phá xem 1 ngày ở Tây Thiên sẽ được đi những đâu nhé.

Tây Thiên nằm ở đâu?

Tây Thiên tọa lạc trên núi Thạch Bàn, TT. Đại Đình, huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 76km về phía Nam. Là nơi tôn thờ Quốc Mẫu và tín ngưỡng Phật giáo linh thiêng, đi đầu về giao lưu văn hóa Phật giáo truyền thống trong nước với bạn bè quốc tế. Tự do tham quan Đại Bảo Tháp, dâng hương trong Đền Thòng, đến Thiền Viện nghe giảng dạy, hành hương lên Đền Cậu, Đền Cô,…

Du khách đến với Tây Thiên vừa là để bày tỏ lòng thành kính cầu mong bình an cho người thân, lại vừa được ngao du thưởng ngoạn, tịnh tâm trước bức tranh phong cảnh thanh tịnh, an nhiên nơi cửa Phật.

default

Hướng dẫn đi du lịch tham quan Tây Thiên 1 ngày:

Du khách muốn tham quan được hết Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên rộng lớn này có thể tham khảo lựa chọn di chuyển bằng những phương tiện sau:

– Đi bộ: Đi bộ leo núi là một trải nghiệm rất thú vị không thể thiếu trên con đường đi hành hương của du khách. Vận động sẽ giúp bạn rèn luyện sức khỏe, đòi khỏi người có thể trạng tốt mà cao sẽ mất khoảng 2 đến 3 tiếng lên đến nơi.

– Đi cáp treo: Việc di chuyển bằng tuyến cáp treo Tây Thiên sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian chỉ trong vòng 10 phút, lại được ngắm toàn cảnh chùa Tây Thiên từ trên cao với giá:

+ Vé khứ hồi: Người lớn: 240.000vnd/vé. Trẻ em từ 1m – 1m3: 160.000vnd/vé.

+ Vé 1 chiều: Người lớn: 150.000vnd/vé. Trẻ em từ 1m – 1m3: 100.000vnd/vé.

+ Trẻ em dưới 1m được miễn phí vé.

– Đi xe điện: phương tiện thông dụng được du khách lựa chọn nhiều nhất có giá 20.000vnd/lượt/người (Tuy nhiên điểm cuối của xe điện là dừng bên cạnh ga cáp treo. Từ đây bạn có thể lựa chọn đi lên núi bằng cáp treo hoặc đi bộ).

cáp-treo-tây-thiên

Nên đến chùa Tây Thiên vào thời gian nào?

Tây Thiên mở cửa vào tất cả các ngày trong tuần chào đón du khách thập phương đến dâng hương. Lễ hội Tây Thiên diễn ra vào ngày 15 tháng 2 âm lịch hằng năm, đây chính là lễ hội lớn nhất tại Miền Bắc mà du khách không nên bỏ lỡ cơ hội tham gia. Ngoài ra, để trau dồi bản thân, an nhiên trong tâm hồn bạn có thể đăng ký tham ra các khóa tu, thời gian đăng ký các khóa tu sẽ được cập nhập cụ thể trên trang page chính thức Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên.

Lưu ý khi đi du lịch tại chùa Tây Thiên 1 ngày:

Trong chuyến hành hương tại Tây Thiên phải di chuyển đi lại khá nhiều để đảm bảo có một chuyến đi thoải mái nhất bạn nên lựa chọn mang những đôi giày thể thao tốt nhất không làm đau chân.

Chuyến đi diễn ra trong vòng một ngày, bạn chỉ cần đem theo những đồ đạc cá nhân cần thiết không nên mang vác đồ quá cồng kềnh.

Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên là một địa điểm du lịch tâm linh vô cùng thiêng liêng, chính vì vậy khi đến đây bạn không được ăn mặc lố lăng nên chọn những bộ đồ lịch sự, tao nhã phù hợp.

Trong quá trình di chuyển tham quan Tây Thiên không được cười đùa quá to hay có những hành động thiếu lịch sự phá vỡ mất không gian thanh tịnh.

Tuyệt đối không được chen lấn xô đẩy phải xếp hàng và chờ tới lượt nhất là khi dâng hương làm lễ tại các ban.

Tại các ban đều có hòm công đức thay vì giải tiền lẻ tứ tung bạn nên đặt vào hòm.

Du khách thập phương đến chùa làm lễ rất đông, tránh để kẻ gian lợi dụng sơ hở móc đồ bạn nhớ bảo quản đồ cá nhân cẩn thận.

Trên đây là những kinh nghiệm dành cho chuyến du lịch đến Tây Thiên 1 ngày. Ngoài ra, du khách có nhu cầu đi Tây Thiên theo chương trình 2 ngày 1 đêm hay 3 ngày 2 đêm nhấn theo dõi https://dulich.pro.vn/kinh-nghiem-di-du-lich-tay-thien để biết thêm thông tin chi tiết.